ตู้ล็อกเกอร์

ตู้ล็อกเกอร์ Ofisu โดยส่วนใหญ่แล้วตู้ล็อกเกอร์จะมีลักษณะคล้ายๆกันหมดทุกรูปแบบ แต่ความจุในแต่ละสไตล์จะไม่เหมือนกัน เราขอเสนอตู้ล็อกเกอร์ Ofisu  มีความมีความจุกว้างพร้อมกุญแจล็อกเพื่อความปลอดภัยคุณภาพสูงและมีจำนวนชั้นเก็บของเยอะมากขึ้น สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพื่อให้หน้าท็อปโต๊ะของคุณดูโล่งและเป็นระเบียบมากขึ้น ตู้ล็อกเกอร์ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงทุกชิ้นส่วน แข็งแรงทนทานและสวยงามดูทันสมัย เหมาะสำหรับการใช้งานในสำนักงงาน / Home office พร้อมรับประกันคุณภาพ 1 ปีเต็ม

ตู้ล็อกเกอร์
อีกหนึ่งเฟรอ์นิเจอร์ ที่นิมยมนำมาใช้ในที่พักอาศัยที่มีคนจำนวนมาก เช่นหอพัก คอนโด หรือสถานทีเช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ กิจกรรมฟุตบอล ซึ่งประโยชน์หลักของตู้ล็อกเกอร์ก็ คือ ไว้ใช้สำหรับเก็บของเล็กๆ น้อยๆ และตู้ล็อกเกอร์ที่ดี จะต้อมีกุญแจล็อก อารมณ์เหมือนตู้เซฟ แต่ตู้ล็อกเกอร์เล็กเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ไว้ใช้สำหรับเก็บของชั่วคราวได้ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาตู้ล็อกเกอร์ดีๆ หรือวิธีเลือกตู้ล็อกเกอร์ เพื่อนๆ มาถูกทางแล้วครับ

เลือกตู้ล็อกเกอร์อย่างไร ให้เหมาะสม
1. ปัจจัยแรกๆ ในการเลือกตู้ล็อกเกอร์ที่ดีก็คือ ตัวตู้ล็อกเกอร์ ต้องทำจากวัสดุที่แข็งแรงดี เช่น เหล็ก และไม้ มีความแข็งแรง ทนทาน และมีระบบกุญแจนิรภัยที่ได้มาตรฐาน
2. เลือกตู้ที่มี ขนาดความกว้าง ความลึก ความสูง ปริมาณชั้น และตัวเหล็กที่รองรับภายในชั้น ให้เหมาะสมกับกิจกรรมนั้นๆ

ตู้ล็อกเกอร์มีกี่ ประเภท
ตู้ล็อกเกอร์ในปัจจุบัน ทำมาจากวัสดุ 2 อย่างหลักๆ คือ จากเหล็ก และไม้
1. ตู้ล็อกเกอร์แบบเหล็ก เป็นตู้ล็อกเกอร์ที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นในที่ทำงาน หรือในสถานที่ฟิตเนส ออกกำลังกายเป็นต้น คุณสมบัติสำคัญของตู้ล็อกเกอร์เหล็กก็คือ มีราคาที่ไม่แพง หาซื้อง่าย มีหลากหลายรูปแบบ และที่สำคัญตู้เหล็กบางชนิดถึงตู้จะมีขนาดใหญ่ แต่ก็มีน้ำหนักเบาเคลื่อนย้าย่าย
2. ตู้ล็อกเกอร์ชนิด ไม้ เป็นตู้ล็อกเกอร์ที่นิยมนำไปใช้ ในสถานที่เช่นโรงเรียนเด็กเล็ก หรือสถานประกอบการที่เน้นเรื่องความสวยงาม นั่นก็เพราะว่า ล็อกเกอร์ไม้นั้น มีสีสรรค์ดีไซน์ที่สวยงาม ไม่ดูทื้อๆ เหมือนเหล็ก แต่ข้อเสียก็คือ เนื่องจากทำมาจากไม้ มักจะมีน้ำหนักที่เยอะ และเคลื่อนย้ายยาก และจะเป็นต้องหมั่นดูแลทำความสะอาด และที่สำคัญมีราคาแพง

คุณสมับติตู้ล็อกเกอร์ที่ดี
1. การเลือกตู้ล็อกเกอร์ให้เหมาะสม กับผู้ใช้ โดยต้องดูจากปัจจัยการใช้สอย ยกตัวอย่างเช่น ในสถานที่ทำงาน ตู้ล็อกเกอร์ที่ดีจำเป็นต้องมีหลายช่องเก็บของ และมีช่องระบายอากาศ พร้อมกับที่เสียบป้ายชื่อเพื่อบ่งบองเจ้าของช่องนั้นๆ และมีระบบกุญแจล็อกอย่างดี รวมไปถึงบานประตู ที่มีการติดตั้งที่ได้มาตรฐานแข็งแรง ไม่โครงเครง โดยจะเลือกล็อกเกอร์ที่มีประตูยาว หรือสั้นก็ได้แล้วแต่ความเหมาะสม
2. เลือกตู้เลือกเกอร์ ที่ใช้วัสดุป้องกันสนิม หรือมีการเคลือบผิวที่ดี ตัวตู้จะต้องไม่มีรอยบุบ เพราะเนื่องจากทำมาจากเหล็ก จำเป็นจะต้องตรวจสอบก่อนเซื้อให้แน่ใจเสียก่อน

เทคนิค ทดสอบเหล็กที่ดี
สำหรับปัญหาที่มักจะพบบ่อยในตู้ล็อกเกอร์ ประเภทเหล็ก ก็คือปัญหาสนิม ที่เกิดจากเหล็กที่ใช้ทำตู้ล็อกเกอร์ไม่ได้มาตรฐาน สำหรับวิธีทดสอบก็คือ ให้เตรียมส่วนใด ส่วนหนึ่งของเหล็กตู้ล็อกเกอร์ นำไปใส่ในภาชนะพร้อมกับเทน้ำเกลือ อุณหภูมิห้องลงไป และแช่ทิ้งไว้ 2-3 วัน หลังจากนั้นให้นำชิ้นส่วนเหล็กที่เราได้ทดสอบไปล้างน้ำให้สะอาด และรอจนกว่าจะแห้ง จากนั้นเราก็จะสังเกต ถ้าหากเห็นลอยบวมของสีเคลือบนูนขึ้นมา รับประกันได้เลยว่าตู้ล็อกเกอร์นั้น มีโอกาสเกิดสนิมได้ในอนาคต

สรุป
ตู้ล็อกเกอร์ เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีประโยชน์ ในแง่ของการใช้สอยเสียมากกว่า มักจะนำไปใช้ในสถานที่ ที่มีผู้คนเยอะๆ สำหรับวิธีการเลือก ตู้ล็อกเกอร์ให้เหมาะสมกับตนเอง ผมหวังว่าหลังจากที่เพื่อนๆได้อ่านบทความนี้แล้ว จะมีความเข้าใจในตู้ล็อกเกอร์มากขึ้น