เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

สินค้า : เก้าอี้ทั้งหมด

Filter Products Showing all 10 results
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel
Create your own review

ประโยชน์ที่สำคัญของเก้าอี้ที่ทุกคนควรรู้เก้าอี้ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานบ่อยที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยความเป็นมาของเก้าอี้นั้นในสมัยก่อน เก้าอี้ถูกผลิตออกมาจะเน้นเรื่องความเรียบง่าย ใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง สามารถใช้งานได้เท่านั้น แต่ในปัจจุบันเก้าอี้ถูกผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้

โดยเก้าอี้ตามท้องตลาดทั่วไปที่เรามักจะพบได้บ่อยครั้งนั่นก็คือ เก้าอี้ทำงาน เก้าอี้คอม เก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้ผู้บริหาร เก้าอี้สาธารณะ เก้าอี้สัมมนา เก้าอี้ทำงาน เก้าอี้พลาสติก เก้าอี้โซฟา เป็นต้น

และเก้าอี้ที่เราจะพบได้บ่อยที่สุดคงหนีไม่พ้น เก้าอี้ทำงาน (Desk Chair) บางคนอาจจะเรียกว่า เก้าอี้สำนักงาน เป็นเก้าอี้สำหรับใช้ในการทำงาน สำหรับคนทำงานที่ต้องนั่งทำงานอยู่กับที่นาน ๆ เก้าอี้ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับสรีระของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานง่าย สะดวกสบาย สามารถปรับระดับความ สูง – ต่ำ ของเก้าอี้นั่งได้ รองรับได้ทั้งผู้ใช้งานทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

เก้าอี้ถือได้ว่าเป็นทั้งเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์สำนักงานประเภทหนึ่งที่จะต้องมีไว้ใช้ เก้าอี้ทำงานเป็นอุปกรณ์ที่ใครก็ต้องเคยใช้งานกันมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้เก้าอี้ยังสามารถนำไปใช้ได้กับทุกสถานที่ ทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน ออฟฟิศ สำนักงาน ก็จำเป็นจะต้องมีเก้าอี้เพื่อเอาไว้ใช้งานสำหรับพนักงานและแขกผู้มาเยี่ยมเยือน หรือผู้มาใช้บริการนั่นเอง

นอกจากนี้แล้วเก้าอี้ที่มีหน้าตาคล้ายกับเก้าอี้ทำงานก็คงหนีไม่พ้นเก้าอี้ผู้บริหารอย่างแน่นอน โดยเก้าอี้ผู้บริการจะมีลักาณะต่าง ๆ ที่คล้ายกับเก้าอี้ทำงาน แต่จะมีความพิเศษตรงที่มีความหรูราคาและเสริมอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ที่สำคัญของเก้าอี้

คือความรู้สึกผ่อนคลาย เพราะการนั่งเก้าอี้นั้นเป็นการพักผ่อนรูปแบบหนึ่งที่รองลงมาจากการนอน การนั่งเก้าอี้ทำให้ผู้นั่งรู้สึกผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย สามารถช่วยให้ราสามารถทำงานหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ยาวนานมากว่าการยืนทำงาน ไม่ว่าจะเป็น การนั่งทำงาน การนั่งจิบกาแฟ การนั่งทานอาหาร โดยปกติแล้วคนเรานั้นไม่สามารถนั่งในท่าใดท่าหนึ่งได้เป็นระยะเวลานานตลอดเวลาได้ การผ่อนคลายควรลุกออกจากเก้าอี้เพื่อไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อละให้ร่างกายได้เปลี่ยนอิริยาบถบ้าง เพื่อป้องกันการเกิดโรคภัยต่าง ๆ ที่มาจากการนั่งเก้าอี้เป็นระยะเวลานานอย่าง โรค ออฟฟิศซินโดรม (office syndrome) โรคยอดฮิตที่ทุกออฟฟิศต้องมีเลยล่ะ

โรคออฟฟิศซินโดรม เป็นอาการปวดกล้ามเนื้ออันเนื่องมาจากรูปแบบการทำงานที่ใช้กล้ามเนื้อมัดเดิม ๆ ซ้ำ ๆ เป็นระยะเวลานานอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงาน การนั่งเล่นคอมพิวเตอร์เป้นระยะเวลานาน โดยไม่ขยับเขยื้อนไปไหนมาไหนเลย ไม่มีการผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนที่ทำงานอยู่ ไม่มีการปรับเปลี่ยนอิริยาบท ซึ่งหากปล่อยไว้เป็นระยะเวลานานอาจทำให้เป็นโรคเรื้อรัง และอาจลามจนเกิดอาการชาไปแขนหรือฝ่ามือได้จากการที่เส้นประสาทของเรานั้นถูกกดทับเป้นเวลานานอย่างต่อเนื่อง

โดยเราสามารถป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมได้โดยการ ออกกำลังกายด้วยท่าที่เหมาะสมกับอาหารที่เกิดขึ้น เช่น การยืดกล้ามเนื้อ การออกกำลังกายเพื่อช่วยเสริมวามแข็งแรงของกล้ามเนื้ออย่างสม่ำเสมอ

ปรับเปลี่ยนสภาแวดล้อมในการทำงาน เช่น ความสูงของโต๊ะทำงาน เก้าอี้ทำงาน หน้าจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในระดับสายตา เป็นต้น

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้งานกล้ามเนื้อ ควรมีการปรับเปลี่ยนอิริยาบถเพื่อให้กล้ามเนื้อนั้นผ่อนคลายอย่างน้อย ทุก ๆ  1 ชั่วโมงต่อวัน เป็นต้น หรืออาจจะลองปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อแนะนำวิธีการป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมที่ถูกต้องและเหมาะสมเพื่อให้เราทุกคนนั้นห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะโรคยอดฮิตอย่างออฟฟิศซินโดรม และสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขนั่นเอง

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับเก้าอี้

วิธีการดูแลรักษาเก้าอี้หนังตัวโปรดของคุณอย่างถูกวิธี

เก้าอี้หนังนั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกออฟฟิศต้องมีอย่างแน่นอน เพราะหากมีโต๊ะทำงานจำเป็นจำต้องมีเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานและเก้าอี้ที่นิยมใช้ในการทำงานมากที่สุดนั่นก็คือเก้าอี้หนังหรือเก้าอี้สำนักงานที่หลายคนรู้จักนั่นเอง

การดูแลรักษาเก้าอี้หนังตัวโปรดของคุณนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากอย่างที่ใครหลายคนคาดคิด วันนี้ทาง Ofisu Furniture ได้นำวิธีการดูแลรักษาเก้าอี้หนังมาแนะนำให้ทุกคนได้นำไปลองใช้กับเก้าอี้หนังตัวโปรดของคุณ...

ท่านั่งเก้าอี้ที่ถูกต้อง เป็นอย่างไร

รู้หรือไม่ เวลาเรานั่งเก้าอี้เป็นระยะเวลายาวนาน จะทำให้ส่งผลเสียต่อร่างกายต่าง ๆ มากมาย เช่น อาการปวดหลัง ปวดคอ หลังค่อม กระดูกสันหลังงอ ไขมันสะสม กระดูกอ่อนแอ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้หากเรานั่งเก้าอี้ไม่ถูกวิธี โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง จึงต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับการนั่งเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากสุขภาพร่างกายของเราเป็นสิ่งสำคัญ ต้องมั่นดูแลสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรงอยู่เสมอ ซึ่งวันนี้เราจึงจะมาบอกเทคนิควิธีการนั่งเก้าอี้ที่ถูกต้อง เพื่อสุขภาพร่างกายที่มีคุณภาพ และเป็นประโยชน์ต่อคนที่ต้องนั่งเก้าอี้เป็นระยะเวลายาวนาน ได้แก้ไขหรือปรับปรุงการนั่งเก้าอี้ของตน ให้ถูกต้องตามหลักสรีระ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคต...

เลือกเก้าอี้ให้ถูกสรีระ ดีต่อสุขภาพการทำงาน

อาการปวดหลัง ปวดบ่า ปวดไหล่ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังเป็นมนุษย์ออฟฟิศที่กำลังนั่งทำงานนานจนเกินไป ไม่ได้ออกไปยืดเส้นยืดสาย ผ่อนคลายกล้ามเนื้อเอาเสียเลย ลองนับเล่น ๆ ดุว่า ในหนึ่งวันคุณใช้เวลาในการยืนกี่ ชั่วโมงและนั่งทำงานกี่ชั่วโมงต่อวัน หลายท่านอาจจะไม่เคยคิดเลยว่าการที่เป็นคนตั้งใจทำงานจะมีผลเสียมากขนาดนี้ จริง ๆ แล้วการตั้งใจทำงานนั้นไม่ผิดอะไรเลย กลับยังเป็นผลดีเสียอีกต่อหน้าที่การงาน แต่ในทางกลับกัน เราก็ควรที่จะดูแลสุขภาพของตัวเองตามไปด้วยเพื่อให้การทำงานในแต่ละวันผ่านไปได้อย่างราบรื่น...