โซฟา

Filter Products Showing 1 - 16 of 27 results
โซฟา Ofisu มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาหนัง, โซฟาไม้, เก้าอี้โซฟา สามารถปรับแต่งได้หลากหลายสไตล์ที่คุณต้องการ นุ่มสบายผ่อนคลายเมื่อนั่ง ทุกๆสำนักงานควรมีโซฟาไว้อย่างน้อย 1 ชุด เพื่อต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนหรือนั่งยามว่าง โซฟาผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงทุกชิ้นส่วน แข็งแรงทนทานและสวยงามดูทันสมัยเหมาะสำหรับการใช้งานในสำนักงาน / Home / Home office พร้อมรับประกันคุณภาพ 1 ปี เต็ม

โซฟา (Sofa)
โซฟา อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านชิ้นสำคัญอีกหนึ่งชิ้น โซฟามักจะนิยมนำไปตกแต่งได้ทั้งห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องสันทนาการต่างๆ โซฟาหลักๆมักทำมาจากทั้งผ้า หนังและโซฟาหนังเทียม โซฟาไม่ใช่เพียงเก้าอี้นุ่มอีกต่อไป แล้วโซฟามันเป็นอย่างไรกันล่ะครับ ถ้าสนใจเรามาอ่านเลยครับว่าโซฟานั้นมีดีอย่างไร ทำไมถึงต้องมีโซฟาไว้ในบ้าน ?
เลือกโซฟาอย่างไรให้เข้ากับสไตล์เรา
1. โซฟาผ้า : ถือว่าเป็นโซฟาประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างถูกๆ ไปจนถึงแพงมากๆ ซึ่งเนื่องจากเป็นที่นิยมจึงหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายแบบ หลากหลายสีสันสวยงาม
1.1 ข้อดีโซฟาผ้า : เนื่องจากส่วนประกอบสำคัญหาได้ค่อนข้างง่ายในท้องตลอด โซฟาผ้าจึงมีความหลากหลายมากทั้งในด้านดีไซน์ และสีสันที่สวยงาม และข้อดีสำคัญก็คือโซฟาผ้าค่อนข้างเป็นโซฟาที่มีความนุ่ม ระบายถ่ายเทอากาศได้ดี
1.2 ข้อเสียโซฟาผ้า : โซฟาที่ทำจากผ้านั้นปัญหาหลักๆ ก็คือเรื่องของการทำความสะอาด และเป็นแหล่งเก็บฝุ่นชั้นดี ดังนั้นจำเป็นมากๆที่ต้องทำความสะอาดโซฟาอยู่บ่อยๆ ซึ่งโซฟาผ้าไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ และเป็นภูมิแพ้เช่นฝุ่น
2. โซฟา หนังแท้ : อีกหนึ่งโซฟาที่มีราคาค่อนข้างสูง เนื่อจากต้องใช้หนังสัตว์จริงๆ และต้องเป็นหนังสัตว์ใหญ่ และชนิดเดียวกันเท่านั้น หลักๆของโซฟาหนังแท้ ก็คือเรื่องของความหรูหรามันเงาสวยงามหายาก แต่ก็ต้องแลกด้วยราคาที่แสนแพง
2.1 ข้อดีโซฟาหนังแท้ : ไม่ใช่แต่เพียงความหรูหราเท่านั้น แต่โซฟาหนังแท้ นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทานสูงไม่ขาดง่ายๆ เนื่องจากทำมากจากหนังสัตว์แท้ๆ มีความทนทานต่อสภาพอากาศของบ้านได้ทั้งหนาว และร้อน และเมื่อมันดูเก่าเพียงแค่ขัดมันสักนิดหน่อยโซฟาหนังแท้ก็จะกลับมาใหม่และหรูหราเหมือนเดิม และที่สำคัญคุณสมบัติของโซฟาหนังแท้ก็คือ เป็นโซฟาที่มีสัมผัสนุ่มนวลที่สุด
2.2 ข้อเสียโซฟา หนังแท้ : ราคาแพงถึงขั้นสูงมาก และมีค่าซ่อมแซมที่สูงตามมาอีกเช่นกัน
3. โซฟาหนังเทียม : อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเพื่อนๆที่อยากจะได้โซฟาหรูๆ สีสันสวยงามแถมราคาก็ไม่สูงเท่าหนังแท้ โซฟาหนังเทียมมีกระบวนการผลิตสังเคราะห์ด้วยเทคโนโลยี เพื่อให้ใกล้เคียงหนังแท้ให้มากที่สุด แต่ผลลับที่ได้กลับเป็นที่น่าพอใจ และน่าสนใจทีเดียวสำหรับโซฟาหนังเทียม
3.1 ข้อดีโซฟาหนังเทียม : ว่ากันตามตรงทั้งเรื่องคุณสมบัติลวดลายความหลากหลายทำได้ดีในระดับหนึ่งเมื่อเทียบกับโซฟาหนังแท้ ซึ่งโซฟาหนังเทียมนั้นจึงเป็นที่โปรดปรานคนรักโซฟาสายหรูหราแถมมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย
3.2 ข้อเสียโซฟาหนังเทียม : เนื่องจากเป็นโซฟาหนังเทียมที่ผ่านการผลิตด้วยการสังเคราะห์ โซฟาหนังเทียมจึงมีปัญหาในเรื่องของอายุการใช้งานเนื่อจาก หนังที่ใช้ไม่ใช่หนังสัตว์จริงๆ และเป็นโซฟาที่จะเสื่อมคุณภาพลงเรื่อยๆ จนส่งผลให้ความรู้สึกนุ่มนวลลดลงได้ในอนาคต
สรุป
และนี้ก็คือเรื่องราวของโซฟา ที่อยากจะแนะนำให้กับเพื่อนๆที่กำลังสนใจ หรือกำลังตามหาโซฟาให้ถูกจริตของตนเอง หรือตามแบบบ้าน ซึ่งโซฟาหลักๆ ก็จะมี 3 ชนิดที่ผมได้กล่าวไป โดยโซฟาแต่ละชนิดก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป แล้วแต่คนชอบ โดยผมอยากจะแนะนำโซฟาคุณภาพๆ มีราคาโปรโมชั่นได้ที่ร้านค้าของเรานั้นเอง สนใจคลิ๊กเข้าชมภาพและข้อมูลได้เลยครับ